Làm thế nào để cho một massage chân? – Mẹo và Kỹ thuật Bấm huyệt Chân và Mát-xa Chân

Bấm huyệt bàn chân là “liệu pháp áp lực” và bao gồm việc áp dụng áp lực tập trung vào một số điểm phản xạ đã biết nằm ở bàn chân để chữa bệnh hoặc ngăn ngừa bệnh tật. Bấm huyệt bàn chân dựa trên tiền đề là các vùng thần kinh hoặc điểm phản xạ của chúng ta đi từ dưới chân lên đỉnh đầu, bao gồm tất cả các cơ quan quan trọng trên đường đi.

Một chuyên gia bấm huyệt được đào tạo có thể tạo juventus áp lực lên các đường kinh hoặc đường năng lượng khác nhau ở lòng bàn chân và mặt bên của bàn chân để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Thông tin dưới đây là hướng dẫn massage chân. Một số lợi ích của bấm huyệt sẽ tự động xảy ra chỉ đơn giản bằng cách xoa bóp lòng bàn chân nhưng mục tiêu chính là giúp đôi chân mệt mỏi cảm thấy dễ chịu hơn.

Chuẩn bị cho Massage chân:

Nếu bạn đang massage chân cho đối tác hoặc bạn bè của mình, hãy đảm bảo rằng bàn chân massage được ngả ra thoải mái trên gối hoặc ghế sofa. Có nhiều loại kem và dầu khác nhau có thể được sử dụng để massage chân. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại tinh dầu massage để đạt được hiệu quả massage chân thư giãn cuối cùng. Để bắt đầu đảm bảo bàn chân sạch sẽ, ngâm chân với muối epsom là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng trước khi mát-xa chân. Đảm bảo rằng bàn chân của bạn hoàn toàn khô ráo (kể cả giữa các ngón chân) trước khi bạn bắt đầu.

Kỹ thuật Massage chân:

Vuốt ve – Kỹ thuật này kích thích các mạch máu ở bàn chân của bạn và thúc đẩy nhiệt độ nhẹ nhàng. Giữ bàn chân trong tay và bắt đầu xoa bóp bề mặt trên của bàn chân. Dùng ngón tay cái vuốt chậm và chắc, bắt đầu từ ngón chân và di chuyển lên mắt cá chân. Khi bạn đã chạm đến mắt cá chân, hãy làm theo cùng một đường trở lại các ngón chân. Đảm bảo rằng bạn tạo áp lực nhẹ hơn về phía các ngón chân so với mắt cá chân.

Xoay mắt cá chân- Đầu tiên nhẹ nhàng di chuyển mắt cá sang bên để nới lỏng khớp cổ chân. Giữ gót chân theo chuyển động khum và giữ quả bóng của bàn chân bằng tay kia. Xoay bàn chân theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ ba hoặc bốn lần để thư giãn bàn chân khỏi khớp mắt cá chân, đảo ngược các hướng sẽ làm dịu các giác quan của bạn.

Mẹo ngẫu nhiên – Mang tất sạch và giày vừa vặn với bạn. Đôi giày phù hợp giúp bạn tránh khỏi chấn thương và đau nhức. Nếu bạn cảm thấy bàn chân của mình đổ mồ hôi nhiều hơn những người khác, hãy đi giày da hoặc giày vải nhưng không đi giày tổng hợp hoặc giày nhựa. Giày nhựa hoặc vinyl không giãn hoặc thở. Sandals cũng là một lựa chọn tốt. Sử dụng bột chân hàng ngày. – Mẹo ngẫu nhiên

Xoay vòng – Nhẹ nhàng giữ bàn chân trong tay và sử dụng bàn tay kia để xoa bóp lòng bàn chân bằng ngón tay cái. Bắt đầu với khu vực ngay bên dưới ngón chân cái và từ từ chuyển sang các ngón chân khác. Sau áp lực ban đầu, cuộn ngón tay cái qua lại. Nó có thể được coi là ngọ nguậy ngón tay cái. Giải phóng áp lực và di chuyển.

Mẹo ngẫu nhiên – Một số mẹo hữu ích và có giá trị về Chăm sóc chân:

a) Kiểm tra bàn chân của bạn hàng ngày để tìm vết cắt, vết loét, nốt đỏ, sưng tấy và móng bị nhiễm trùng.

b) Không cắt bắp và vết chai (phần da bị chai cứng hoặc dày lên). Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bắp ngô phát triển và chai sần thay vì cắt bỏ chúng bằng dao cạo, bột trét ngô hoặc một số chất tẩy trắng ngô dạng lỏng.

c) Đảm bảo móng chân của bạn được cắt tỉa đúng cách. Cắt chúng thẳng và mịn bằng dũa móng tay.

d) Nếu bạn bị tiểu đường, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Bệnh nhân tiểu đường có nhiều nguy cơ bị biến chứng bàn chân và vết thương không dễ lành. Có ba vấn đề chính mà một bệnh nhân tiểu đường phải đối mặt nếu mắc một số bệnh về chân. – Mẹo ngẫu nhiên